Khiêu vũ thể thao | Dance Sport là gì?

Khiêu vũ thể thao | Dance Sport là môn khiêu vũ thể thao ( KVTT ) hơi khác khiêu vũ nghệ thuật 1 chút. Nó mang tính thể thao, khỏe khoắn, nhanh mạnh hơn. Nhưng những đôi nhảy đẹp cũng mang đầy tính nghệ thuật. Hiện nay ở Việt Nam cũng có khá nhiều người quan tâm đến Khiêu vũ thể thao; có cả những CLB, rồi những cuộc thi cho những người tham giam môn này. Nói chung Khiêu vũ thể thao là 1 môn thể thao để luyện tập thể chất mà còn làm đẹp nữa
– Khiêu vũ thể thao mô tả các cuộc thi đấu các điệu Tiêu chuẩn và các điệu Latin, ở đó các cặp nhảy được các trọng tài chấm điểm và mục tiêu của họ là sao cho đạt thứ hạng cao nhất.Khiêu vũ thể thao chia làm ba nhánh : các điệu Tiêu chuẩn , các điệu Latin và 10 điệu. 10 điệu là kết hợp cả Tiêu chuẩn và Latin, khi đó phải thi cả 5 điệu Tiêu chuẩn và 5 điệu Latin đồng thời.
– Một mảng khác của khiêu vũ mà ta gọi là Khiêu vũ giao tiếp- Social dancing, ở đây ta đi khiêu vũ để vui chơi giải trí gặp gỡ mọi người , do vậy sự phân biệt giữa các trường phái không phải là điêu quan trọng , nó như ta thường nói “ nào ta đi ra sàn khiêu vũ”
– Ý nghĩa của các chữ Truờng phái Châu Âu (European) , Châu Mỹ (American) và Quốc tế (International ):
+ Trường phái Châu Mỹ là Các điệu Châu Mỹ nhịp nhàng (American Smooth) và Các điệu Châu Mỹ sôi động (American Rhythm)

Các điệu Châu Mỹ nhịp nhàng (American Smooth) gồm các điệu Waltz, Tango , Foxtrot, Viennese Waltz.
Các điệu Châu Mỹ sôi động (American Rhythm) gồm Cha cha, Rumba, Mambo, Swing.
        + Trường phái Quốc tế gồm các điệu Tiêu chuẩn Quốc tế (International Standard ) và các điệu Latin Quốc tế (International Latin)

Các điệu Tiêu chuẩn Quốc tế (International Standard ) gồm Waltz , Tango, Foxtrot , Viennese Waltz, Quickstep.
Các điệu Latin Quốc tế (International Latin) gồm Cha cha , Samba, Rumba, Paso doble, Jive.
Trường phái Châu Mỹ chỉ chơi Châu Mỹ. Trường phái Quốc tế thực chất Trường phái Châu Âu . Khái niệm “Trường phái Quốc tế” thương dùng để nói rằng họ đang không nói về Trường phái Châu Mỹ.

Để lại câu trả lời

Địa chỉ email sẽ được giữ bí mật Các trường bắt buộc được đánh dấu *