điệu Bachata Điệu Ba cha ta

Bachata là điệu nhẩy nằm trong hệ thống các điệu gốc Latin. Âm nhạc trong Bachata có nguồn gốc từ Cộng Hòa Dominica
Nó luôn được nhảy kèm với Salsa Salsa party cùng với Merengue hay Zouk… Người ta thường chỉ nhắc đến Salsa cho gọn, nhưng  phần lớn đều chơi Merengue và Bachata. Nhạc Bachata vô cùng lãng mạn và đáng yêu… nghe nó chúng ta cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng và đầy mê đắm… Bachata không nhanh, không sôi động như Salsa và Chachacha… nhưng cũng quá đủ để làm trái tim chúng ta rộn ràng!!! Bachata không chậm và ngấm ngáp như Rumba nhưng cũng đủ thời gian để chúng ta chuyền cảm xúc đến chuyển động của từng thớ thịt, góc xương… Chơi Bachata chúng ta cảm thấy được sự thư giãn tối đa.

– Bachata có thể được nhẩy đôi với nhau hoặc nhẩy theo tập thể đổi partner vòng tròn. Có thể nhẩy Bachata trong tư thế Closed hold bình thường như Rumba hay Cha cha cha- tay trái nam cầm tay phải nữ, tay phải nam đặt vào giữa lưng nữ, đứng cách nhau khoảng 30cm.

– Với những bạn có mối quan hệ thân mật hơn, có thể nhẩy gần nhau hơn đến xát người. Trong trường hợp này tay trái của nam có nhiều sự lựa chọn, hoặc là kéo tay phải nữ xuống thấp phía hông mình, hoặc khóa tay nữ lại , hoặc ép khuỷu tay vào ngực mình… Tuy nhiên điều này hoàn toàn không phải là bắt buộc. Bachata sexy hay không tùy thuộc vào chuyển động cơ thể, cá tính người nhẩy, chứ không phải do nhẩy sát nhau.

– Bachata không có yêu cầu đặc biệt về posture. Tuy nhiên nó luôn được nhẩy với flexed knees như standard.

– Bước cơ bản Bachata rất đơn giản, bao gồm 3 bước sang ngang và 1 bước kích chân không trọng lượng. Có thể coi 3 bước sang ngang như 1 bước Chasse’ sang ngang trong chacha với đầu gối mềm. Khi đã nhẩy thành thạo có thể thay bước kích chân bằng 1 cú hích hông rất mềm mại.

– Khi đã nhẩy tốt có thể thêm vào các bước quay phải, trái trên 3 bước trong tư thế opened alternative từng người quay, hoặc cùng quay trong tư thế closed. Cũng có thể thêm vào các động tác Caress chân hoặc tay thật mềm mại.

– Khi giỏi hơn nữa, nam có thể biến nhịp để tạo ra Shadow Position trước nữ hoặc sau nữ… hoặc tạo ra những bước đổ nhẹ.

– Âm nhạc và nhịp điệu của Bachata cho phép chúng ta sáng tác rất nhiều bước nhẩy. Tuy nhiên cũng giống như nhiều điệu nhẩy khác, điều quan trọng nhất là cảm nhạc và chuyển động các khối cơ thể sao cho đúng chất chứ không cần phải cố tạo ra quá nhiều bước.

 

Để lại câu trả lời

Địa chỉ email sẽ được giữ bí mật Các trường bắt buộc được đánh dấu *